Giỏ hàng

5 PHONG CÁCH TẬP ĐÀN PIANO HIỆU QUẢ

Cách tập piano truyền thống:

Người tập sẽ nghe nhạc hay xem video mẫu trước khi tập đàn, chia bố cục học đàn piano, quan sát quy luật bố cục mình sắp tập, đọc bản nhạc trong im lặng và thể hiện nốt nhạc đọc được trên bàn phím đàn piano, tập chơi từng tay, 2 tay theo từng đoạn nhỏ, tập thuần thục từng đoạn nhỏ và ghép các đoạn lại với nhau thành 1 bài hoàn chỉnh.

Cách học theo thị giác – “bắt chước” theo video:

Đây là cách học khá dễ dàng từ việc bắt chước lại theo hình ảnh từ video, nghe nhạc hay xem video mẫu rồi tập theo video, xem từng đoạn nhỏ của video, xem họ chơi trên video như thế nào rồi bắt chước lại như vậy, những chỗ nhìn không theo kịp video của họ sẽ nhìn lên bản nhạc để biết thứ tự từng tay. 

Dựa vào thính giác – “nghe và cảm nhận để chơi”:

Đây là cách chơi đàn của người có thính giác tốt hơn những giác quan còn lại, có khả năng nghe, dự đoán rồi bắt chước lại giai điệu. Người tập piano theo cách này có tính cách khá phóng khoáng, không thích tuân thủ theo quy tắc và áp đặt khuôn mẫu, dựa nhiều vào cảm xúc hay trực giác, phải thích bài hát ấy họ mới cố gắng để tập chơi đàn.

Cách “miệng hát tay chơi”:

Họ thường đọc to những gì trong sách/vở ghi lại nhiều lần và đọc đi đọc lại thành tiếng như vậy cho tới khi thuộc bài thì thôi. Người tập đàn piano theo cách này, sẽ chọn từng đoạn nhạc để học thuộc lòng, sẽ viết tên nốt và đọc to tên nốt đang có trên bản nhạc hay hát theo tên nốt nhạc hay lời bài hát đó, đồng thời tay sẽ di chuyển theo những gì mình đọc to/hát to ra như vậy.

Cách nhìn tay, nhớ ngón tay và chơi:

Người tập sẽ tập theo cách truyền thống lần thứ nhất, sau ấy chỉ nhìn tay của mình, ghi nhớ tay của mình chơi như thế nào để mà chơi không nhìn bên bản nhạc nữa.


PIANOBT - TỔNG KHO PHÂN PHỐI ĐÀN PIANO 100% NGUYÊN BẢN

Địa chỉ: Số 499, đường Lương Thế Vinh, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0989958686

Email: hotro@pianobt.vn

 

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top