Giỏ hàng

Các thương hiệu đàn piano xuất xứ từ Nhật Bản

Ở châu Á, Nhật Bản được biết đến là một quốc gia số 1 về việc chế tạo ra những cây đàn piano chất lượng. Khi nhắc đến piano Nhật Bản là chắc số đông chúng ta nghĩ ngay đến 2 thương hiệu đó là Yamaha và Kawai.

Tuy nhiên, đây chỉ là 2 thương hiệu lớn, piano Nhật Bản còn có rất nhiều thương hiệu khác. Vậy tại sao lại có nhiều thương hiệu như vậy và những thương hiệu đó là gì?

Yamaha là 1 thương hiệu đàn piano lớn tại Nhật Bản

Bài viết này PianoBT sẽ giới thiệu đến các bạn về các thương hiệu đàn piano xuất xứ từ Nhật Bản

Góc nhìn sự hình thành & phát triền đàn piano Nhật Bản

Nhật Bản có quyền tự hào là đất nước ở Châu Á sản xuất đàn piano đầu tiên, những cây đàn piano Nhật Bản luôn có sự ổn định cũng như kiếu dáng không kém cạnh là mấy so với những cây đàn piano Châu Âu và đủ sức cạnh tranh.

Cây đàn piano lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào khoảng thế kỷ 16 và 17, với các đặc tính vượt trội của mình, đàn piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ. Trong cây đàn Piano hơn 70% các chi tiết sản phẩm không thể lắp ráp bằng máy mà phải dựa vào bàn tay khéo léo của những nghệ nhân và thợ thủ công.

Hơn nữa, nó là một sản phẩm để biểu diễn trước công chúng, chỉ một sự cố nhỏ cũng phá hỏng tác phẩm âm nhạc cũng đồng nghĩa với uy tín của thương hiệu piano bị suy giảm. Vì vậy, các nhà sản xuất không ngừng nỗ lực củng cố chất lượng sản phẩm mang thương hiệu của mình.

Sự hình thành và phát triển của đàn piano Nhật Bản

Quy trình làm Piano cũng vô cùng phước tạp khi hầu hết các chi tiết đều được làm thủ công và đòi hỏi sự khéo léo, tỷ mỉ. Chính vì lý do đó, lúc mới xuất hiện, đàn piano có giá thành khá cao với 3 thương hiệu lớn tại châu Âu đó là Steinway & sons, Bosendofer, Bechstein.

Ở Nhật Bản, tên tuổi piano đầu tiên được hình thành và phát triển mạnh đó chính là Yamaha. Năm 1887, cây đàn piano thương hiệu Yamaha được ra đời bởi người thợ Torakusu Yamaha. Tiếp theo đó năm 1927 thêm một thương hiệu đàn piano Nhật Bản khác ra đời, đó là piano Kawai đánh dấu sự phát triển, sự canh tranh giữa Yamaha và Kawai -  2 Thương hiệu piano hàng đầu nước Nhật cho đến bây giờ.

Năm 1960, cả thế giới phải lặng mình trước đất nước Nhật với công nghệ chế tạo piano theo phương thức công nghiệp (chế tạo piano đại trà) và đánh dấu sự cạnh tranh khóc liệt về giá. Theo ước tính, năm 1970 có khoảng 30 thương hiệu đàn piano Nhật Bản, tuy nhiên ngày nay chỉ còn vài thương hiệu đàn piano Nhật Bản còn tồn tại.

Thay vì chế tạo những cây đàn piano bằng thủ công, cần đến sự tỉ mỉ thì các hãng sản xuất piano tại Nhật đã vận hành máy móc, các vật liệu hóa, gỗ xử lý theo kiểu nhân tạo, …các hãng sản xuất Nhật Bản đã giảm giá thành sản phẩm để nhanh bán được hàng, … chính vì những điều này đã tác động không nhỏ đến thị trường piano thế giới và trực tiếp làm cho một số thương hiệu piano Châu Âu điêu đứng.

Công nghiệp sản xuất đàn piano hiện đại tại Nhật Bản

Ngày nay những thương hiệu đàn piano Nhật Bản đang dần từng bước chuyển đổi mình, chú trọng hơn về việc chế tạo ra những cây đàn piano chất lượng, có thể cạnh tranh trực tiếp từ những thương hiệu đàn piano Châu Âu. Ví dụ điển hình là hãng Kawai cho ra đời thương hiệu Piano Grand cao cấp mang tên Shigeru Kawai (được so sánh như những cây đàn Piano Boston, Schimmel và một số thương hiệu Âu, Mỹ) – được làm từ những đôi tay của những nghệ nhân bậc nhất piano tại Nhật Bản. Piano Shigeru Kawai được xem là niềm tự hào nước Nhật cũng như mang vẻ kiêu hãnh của hãng piano Kawai.

Những thương hiệu đàn piano xuất xứ từ Nhật Bản

 

Apollo

Atlas

Taisei

Tokai

Toyo

Yamaha

Kawai

1.     

Apollo

Atlas

Dresden

Tokai

Toyo

Yamaha

Kawai

2.     

Fukuyawa

Adelstein

Elington

Gold

Aizenaha

Kaiser

Emporor

3.     

Wagner

Brother

Kraus

Star

Azuma

Eterna

Diapason

4.     

Laurie

Kreuizbach

Rolex

 

Vanbroad

Miki

Marchen

5.     

Mansard

Matsumoto

Reas

 

Yaesu

 

K.Kawai

6.     

Fritz

Tonica

Herman

 

 

 

 

7.     

Kuhla

Meister

 

 

 

 

 

8.     

Ballindammm

Nobel

 

 

 

 

 

9.     

Herrmann

Royal

 

 

 

 

 

10.   

Primatone

 

 

 

 

 

 

11.   

Elsner

 

 

 

 

 

 

Giá đàn piano Nhật Bản

So với những thương hiệu đàn piano châu Âu, Mỹ thì piano Nhật Bản thường có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên so với mức giá đàn piano Châu Á thì piano Nhật cao hơn nhiều.

Các dòng đàn piano mới Nhật Bản dòng Upright thường có mức giá từ 70 triệu đến khoảng 200 triệu, đàn piano dòng Grand tầm 400 triệu đến khoảng 600 triệu, dòng piano grand cao cấp Nhật Bản có giá tầm 1 tỷ đến 4 tỷ đồng (dòng piano Shigeru Kawai).

Giá thành piano Nhật bản cao hơn so với Châu Âu

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết về những thương hiệu đàn piano Nhật Bản sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Quốc Gia sản xuất piano nổi tiếng ở châu Á này.

Tuy giá đàn piano mới của Nhật Bản khá cao nhưng bạn cũng có thể hướng tới những cây đàn piano cũ của Nhật Bản giá rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng thì không tồi chút nào. Nếu như bạn đang tìm mua đàn piano Nhật Bản và cần sự tư vấn, hãy liên hệ PianoBT để chọn được cây đàn ưng ý với giá tốt nhé. 

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top