Giỏ hàng

Một số lưu ý khi đánh bóng đàn Piano Upright

Đàn Piano cơ được cấu tạo gồm 3 phần là vỏ ngoài, bàn phím và bộ phận bên trong. Bên cạnh vấn đề sử dụng và bảo quản đúng cách thì người chơi còn cần lưu ý một số mẹo vệ sinh đàn Piano. Trong đó có bước đánh bóng đàn.

Hãy cùng PianoBT tìm hiểu về một số lưu ý khi đánh bóng đàn Piano Upright !!!

Đánh bóng Piano cơ có cần thiết hay không?

Hầu hết các nhà sản xuất đều đề nghị không nên sử dụng các chất đánh bóng vì những ảnh hưởng lâu dài của nó đến chất liệu vỏ đàn và các bộ phận khác bên trong.

Một số chất đánh bóng có thể làm mềm vỏ đàn nếu bạn sử dụng quá nhiều, thậm chí chúng thường chứa silicon và các loại dầu gây ô nhiễm gỗ, làm phức tạp thêm nếu cây đàn của bạn cần sửa chữa trong tương lai. Silicone là chất đặc biệt nguy hiểm với đàn Piano vì nó có thể lan ra các bộ phận khác, bạn cũng nên tránh các sản phẩm bình phun hoàn toàn vì nếu không phun cẩn thận bạn có thể khiến chất đánh bóng bám vào dây đàn Piano và một số bộ phận quan trọng khác. 

Đánh bóng Piano cơ có cần thiết hay không ?

Tuy nhiên việc để đàn Piano ở trạng thái “khai sinh” không phải là cách hay. Bởi độ sáng bóng bên ngoài của đàn ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách và con người người sở hữu đàn. Bởi vậy, đánh bóng đàn Piano đúng cách là điều cần thiết và vẫn nên áp dụng. Nhưng không nên quá lạm dụng và tránh những chất đáng bóng có chứa silicon.

Làm sạch bề mặt trước khi đánh bóng đàn Piano cơ

Cũng giống như việc lau nhà, Nếu bạn không thường xuyên lau chùi sẽ sẽ bề mặt đàn Piano bị bám bụi và gặp một số vấn đề. nếu bạn không quét hay hút bụi trước khi lau thì sẽ gặp vấn đề rác hay sần, nhám chân mặc dù lau sạch bóng cùng nước lau nhà.

Đối với làm sạch bề mặt đàn Piano, để loại bỏ các vết ố, dấu vân tay và bụi bẩn đầu tiên bạn cần sử dụng vải khô hoặc vải ẩm vắt sạch nước. Trong trường hợp bạn muốn làm sạch lâu hơn thì có thể sử dụng dung dịch xà phòng nhẹ cùng vải mềm để lau chùi bề mặt đàn Piano. Sản phẩm thông thường là dầu Soap Murphy, có bán ở các cửa hàng tạp hóa và trung tâm kinh doanh nhạc cụ

Làm sạch bề mặt Piano

Những lỗi khi đánh bóng Piano cơ

Nếu vỏ ngoài của đàn Piano xuất hiện vết đọng của chất đánh bóng, dầu, hoặc sọc thì rất có thể bạn đã dùng quá nhiều chất đánh bóng hoặc dùng sai loại đánh bóng. Thêm chất đánh bóng vào sẽ không thể sửa được vấn đề này. Thay vì thế, bạn nên làm sạch lớp đánh bóng trên vỏ đàn để tìm hướng giải quyết ngay.

Để loại bỏ sự tích lũy của lớp sơn cũ, sử dụng một miếng vải ẩm với xà phòng nhẹ. Vắt vải thật kỹ để giảm thiểu độ ẩm của vỏ đàn, và làm khô bề mặt ngay lập tức. Kiểm tra một khu vực nhỏ đầu tiên trên vỏ đàn để đảm bảo quá trình làm sạch chất đánh bóng đàn không gây ra vết trắng hoặc làm mềm lớp vỏ cũ.

Trên cơ bản, nhà sản xuất đã tạo ra sản phẩm có độ bóng hoàn hảo, bạn chỉ cần lau chùi cẩn thận đúng qui định là piano sẽ sáng bóng như nguyên thuỷ của nó (dĩ nhiên trừ những về mặt bị trầy xước quá nhiều, nên sử dụng cẩn thận). Và nếu bạn vẫn không tự tin với khả năng của mình, hay vẫn muốn cây đàn piano yêu quý của mình sáng bóng hơn, hãy chọn lựa dịch vụ đánh bóng piano tin cậy

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết về việc đánh bóng đàn Piano. Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích trong việc bảo quản cây đàn của bạn!

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top