Giỏ hàng

Chi tiết về mẫu đàn Piano cơ Yamaha U2H

Đàn Piano Yamaha U2H được xem là  mô hình tiêu chuẩn của “Upright Piano” dòng U2. Mẫu đàn Piano cơ Yamaha này có màu đen ánh sáng Akira công nghệ Nhật Bản và đây cũng dòng đàn Piano cơ được khá nhiều người tiêu dùng trong nước lựa chọn.

Sau đây, hãy cùng PianoBT tìm hiểu về mấu đàn tiêu chuẩn Upright Piano này nhé !

Yamaha U2H được xem là mô hình tiêu chuẩn

Sơ lược về đàn Piano cơ Yamaha U2H

Đàn piano Yamaha U2H thuộc dòng U2 series. Được cải tiến hơn đàn piano yamaha U2C vì ra đời sau. Chất liệu gỗ là Gỗ mun( ebony). Gỗ mun là loại gỗ có màu đen được khai thác từ các loài cây thuộc họ Thị. Đặc điểm của loại gỗ này là ngoài việc có màu đen thì nó khá đặc nên có thể chìm trong nước vì thế không thể thả trôi sông và cấu trúc của nó sẽ làm bề mặt trở nên rất mịn khi được đánh bóng điều khiến cho loại gỗ này trở nên rất có giá trị trong việc làm các sản phẩm mỹ nghệ cao cấp bằng gỗ với kết quả là các loài cây cho loại gỗ này đều đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng.

Đàn Piano cơ Yamaha U2H có chiều cao trung bình là 127cm. Chính vì chiều cao này mà đàn Piano Yamaha U2H rất phù hợp cho người mới chơi đàn. Bên cạnh đó, giai điệu của đàn Piano cơ Yamaha U2H rất trong sáng, vẻ ngoài đẹp nhờ được làm từ gỗ gụ đánh bóng.

Sơ lược về đàn Piano Yamaha U2H

Đặc điểm cấu tạo đàn Piano cơ Yamaha U2H

Thùng đàn:

Thùng đàn Piano Yamaha U2h có hình dáng được dựng đứng với đường cạnh rất cứng cáp. Bên ngoài của thùng đàn được phủ lớp sơn màu đen sáng bóng giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho đàn. Cũng như dòng đàn Piano cơ Yamaha U1H, thùng đàn U2H được làm từ gỗ lớn họ thông.

Thùng đàn làm từ gỗ lớn họ thông và các đường ray bộ cơ làm bằng kim loại

CÁC ĐƯỜNG RAY CỦA BỘ CƠ BẰNG KIM LOẠI

Kĩ sư Yamaha phát triển một kĩ thuật ép đùn nhôm hợp kim cho đường ray của bộ cơ (có bằng sáng chế Yamaha) đó là một trong những sáng kiến tốt nhất để cải thiện bộ cơ piano sau hơn 100 năm qua. Những biến động thông thường trên đường ray gỗ ảnh hưởng đến cảm ứng đàn, thường là do các sự cố thay đổi thời tiết gây ra thì giờ đây sẽ được hạn chế, tạo ra sự ổn định, bộ cơ đàn được sử dụng lâu hơn.

Bộ máy đàn:

Bàn phím đàn Piano cơ Yamaha U2H được làm từ chất liệu Phenolic Resin và bao gồm có tổng cộng 88 phím. Yamaha luôn sử dụng gỗ Vân Sam cho các phím đàn piano của mình. Gỗ Vân Sam là môt loại vật liệu rất nhẹ, tỷ lệ khối lượng và độ bền cao. Đây là đặc tính lý tưởng cho bàn phím đàn, mặc giù giá gỗ Vân Sam đắt hơn gỗ thông đường hay gỗ bass. Bàn phím đàn của yamaha phản ứng rất nhanh, tạo ra những sự lặp âm liên tục rất nhanh cho những bản nhạc phức tạp. bàn phím Yamaha rất bền qua nhiều năm sử dụng cho những đoạn nhạc chơi cực mạnh.Do tất cả các chi tiết trong máy đàn đều được làm bằng gỗ và chế tạo thủ công nên rất nhảy cảm với nhiệt độ cũng như độ ẩm.

Bộ máy đàn

Dây đàn Piano:

Tổng số lượng dây đàn của mẫu đàn Piano cơ Yamaha U2H là 220 dây, chúng được làm từ thép cường độ cao và hội tụ yếu tố dẻo dai cùng đường kính dây khác nhau. Mẫu đàn này có 4 kích thước dây khác nhau nhằm dùng trong từng cung vực.

Soundboard:

Soundboard của mẫu đàn Piano cơ Yamaha U2H được chế tạo từ gỗ họ thông, độ dày khoảng 1.27cm và rộng khoảng từ 10.16cm – 15.24cm.

Tại các nhà máy xử lý và chế biến gỗ của Yamaha, những khối gỗ vân sam mịn nhất được xẻ làm tư, và chỉ dưới 10% trong tổng số gỗ được chọn và dành riêng cho các bản cộng hưởng piano của Yamaha.  Yamaha đã phát triển độc quyền cho phương pháp sản xuất hộp cộng hưởng. Từ việc lựa chọn và sấy khô gỗ của các cây vân sam để tạo ra các tấm dán cho hộp cộng hưởng. Yamaha xác định rằng hộp cộng hưởng có vai trò quan trọng cấu thành nên âm thanh nên họ chú trọng sử lý những điểm quan trọng trong việc chế tạo ra các tấm gỗ của hộp cộng hưởng. Với công nghệ sấy độc quyền của Yamaha, độ ẩm sẽ được giảm đều trong các tấm gỗ. Phương pháp này không những cho phép sấy đều ở mọi phần của tấm gỗ để cho âm thanh vang đều mà còn có tác dụng chống cong, vênh và xoắn cho độ bền  tuyệt vời. Kết quả là Yamaha có thể giữ được sự đặc trưng của họ trong nhiều năm liền. Những sự tích lũy về kinh nghiệm không chỉ giúp Yamaha tạo ra hộp cộng hưởng có âm thanh tốt mà còn hấp dẫn về mặt thẩm mĩ với mỗi bảng sắp xếp theo đường có màu xoắn ngũ sắc. 

Bộ Pedals:

Cũng tương tự như đàn Piano Yamaha U1H, bộ Pedals của mẫu đàn Piano U2H gồm 3 bàn đạp với 3 chức năng khác nhau là giảm âm thanh, pedal duy trì và pedal vang âm. Bộ Pedals của đàn Piano cơ Yamaha U2H được đúc từ hợp kim đồng chắc chắn và được phủ màu vàng sáng bóng. 

Bộ Pedal

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây đàn piano “ tiêu chuẩn” Yamaha U2H. Nếu bạn đang phân vân về 1 cây đàn piano thì hãy liên hệ với PianoBT để được tư vấn và tham khảo các cây đàn piano với giá tốt nhé.

 

 

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top