Giỏ hàng

Có nên mua Yamaha Arius YDP-103

Yamaha YDP-103 là model đàn piano điện có giá thấp nhất trong dòng Arius hiện nay.

Với sự bổ sung của đàn piano điện Yamaha YDP-103, dòng Arius giờ đây có nhiều model hơn để bạn lựa chọn: YDP-143, YDP-163, YDP-181… Tất nhiên, chọn model nào còn tùy thuộc vào ngân sách, trình độ kỹ năng chơi của bạn cũng như số lượng tính năng và chức năng bạn muốn có.

Tổng quan về YDP-103

Về kiểu dáng, đàn piano điện Yamaha YDP-103 được thiết kế giống như mọi model khác trong dòng Arius với tủ đứng cơ bản và bộ 3 pedal tích hợp cùng nắp bàn phím dạng trượt. Với giá thành thấp, model đàn piano điện mới này mang lại cho Yamaha một lợi thế so với các thương hiệu lớn khác vì YDP-103 là model đàn piano điện có giá thấp nhất trong kiểu dáng tủ đứng truyền thống, mặc dù công nghệ của đàn cơ bản hơn.


Xét về tính năng, bạn sẽ thấy YDP-103 khá giống model đàn piano điện xách tay P-45 của dòng P-series. Đây là một cây đàn piano điện tuyệt vời, đặc biệt là với mức giá thấp của nó. Nếu nhìn vào thông số kỹ thuật của 2 model này, bạn sẽ thấy các tính năng giống hệt nhau. Sử dụng công nghệ trước đó từ một model xách tay có giá thấp hơn và đặt nó trong một tủ truyền thống hơn mang lại cho người mua nhiều lựa chọn hơn là điều thường gặp ở các hãng đàn, và Yamaha cũng không ngoại lệ.

Cả đàn piano điện Yamaha P-45 và YDP-103 đều có phức điệu 64 nốt giúp xử lý đa âm thay vì phức điệu 128 hoặc 192 nốt như ở các model cao cấp hơn. Số lượng phức điệu nhiều đồng nghĩa với việc sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi chơi các đoạn nhạc phức tạp hơn hoặc khi cần chồng tiếng 2 hoặc nhiều âm hơn với nhau. P-45 và YDP-103 cũng sử dụng chip âm thanh piano cũ hơn và ít chân thực hơn là AWM thay vì chip âm thanh lấy mẫu Pure CF mới được tìm thấy trong model đàn piano điện Yamaha P-115 cũng như các model dòng Arius khác bao gồm YDP-143 và YDP-163.

Yamaha YDP 103

Trong thực tế, nếu bạn nhìn kỹ YDP-103 khi so với YDP-143, bạn sẽ thấy YDP-143 có bảng điều khiển riêng đầy đủ hơn và lớn hơn so với YDP-103 mà một số người có thể thích hoặc không thích. Nhưng với giá “hạt dẻ” như vậy thì rất khó để phàn nàn.

Giá bán

Bạn thường không nhận được một cái gì đó nếu không chịu đầu tư thêm một khoản và thường thì giá thành giảm đồng nghĩa với các tính năng của đàn piano cũng bị giới hạn phần nào. Hệ thống loa tích hợp của đàn piano điện YDP-103 chỉ có tổng công suất 12 watt (âm thanh nổi 6 watt x 2) và âm thanh hơi mỏng so với các loại piano điện có giá cao hơn.

YDP-103 là một cây đàn piano đẹp, thích hợp cho nhiều không gian nhưng đàn chỉ có một nút chức năng (piano) và mọi chức năng khác đòi hỏi bạn phải xem hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng các chức năng ẩn được sắp đặt và sau đó nhấn nút chức năng và một phím cụ thể để truy cập các chức năng đó. Nếu bạn chỉ cần chơi đàn piano cơ bản thì điều này đã đủ tốt. Nhưng nếu bạn có ý định nhiều hơn thế thì việc sở hữu một chiếc iPad và sử dụng ứng dụng đàn piano độc quyền của Yamaha là điều cần thiết để có được trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Điều lưu ý nữa là đàn piano điện Yamaha YDP-103 chỉ có sẵn trong màu gỗ hồng sậm, đi kèm với đàn là một băng ghế phù hợp. Với những ai thích đàn piano điện màu đen bóng, bạn nên cân nhắc đến các model giá cao hơn trong dòng Arius.

YDP-103 là một cây đàn piano điện 88 phím đầy đủ. Đàn sử dụng bộ cơ bàn phím GHS nổi tiếng của Yamaha, các phím có độ nặng khá giống với một chiếc piano acoustic. Hẳn bạn cũng biết đây là một tính năng rất quan trọng. Piano điện càng mô phỏng chính xác piano cơ thì càng tốt. Đây cũng là sự khác biệt chính tách nó khỏi đàn piano điện xách tay.

Mặc dù chỉ tích hợp các tính năng cơ bản, không có máy ghi âm, không có đầu vào hoặc đầu ra audio, YDP-103 vẫn có khả năng kết nối với ứng dụng Digital Piano Controller mới của Yamaha cho phép kiểm soát nhiều chức năng nội bộ của YDP-103 từ màn hình cảm ứng iPad. Đó là một ứng dụng thú vị, tuyệt vời và trực quan để sử dụng. Đây là điều mà đàn piano điện xách tay P-45 không thể làm được và ứng dụng này thực sự làm cho trải nghiệm chơi đàn trên YDP-103 tốt lên hơn nhiều, giả sử bạn có iPad và sử dụng nó khi chơi piano. Ứng dụng này cũng tương thích với YDP-143 và YDP-163 và một vài model khác bao gồm cả đàn piano điện xách tay giá rẻ hơn là P-115. Nếu thích sự gọn nhẹ, bạn nên mua chiếc Yamaha P-115 với chân đế tùy chọn và thiết bị 3 pedal vì bạn sẽ tiết kiệm được một chút cũng như nhận được chất lượng âm thanh, tính năng cùng hệ thống loa nội bộ tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thích kiểu dáng tủ đứng và nắp bàn phím dạng trượt của YDP-103 thì bạn khó có thể bỏ qua model dòng Arius có giá tốt này.

Kết luận

Dòng đàn piano điện Arius rất đáng tin cậy và cùng với chế độ bảo hành lên đến 2 năm, bạn sẽ có thể chơi đàn trong nhiều năm mà không phải lo lắng về chất lượng đàn. Dù là model có giá thấp nhất trong dòng, đàn piano điện Yamaha YDP-103 vẫn là lựa chọn rất thích hợp cho người mới học và cho bé.

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top