Giỏ hàng

Nơi sản xuất ảnh hưởng thế nào đến Piano?

Đa phần đối với tất cả mọi người khi có ý định mua đàn Piano hay đang sở hữu cho mình một cây đàn Piano rồi thì điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất là kiểu dáng, chất lượng, âm thanh của đàn.

Vậy bạn đã biết được về vấn đề nơi sản xuất ảnh hưởng thế nào đến Piano không?

Nơi sản xuất đàn Piano

Thông thường, khi mua đàn Piano người mua sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin về đàn Piano được sản xuất từ Châu Âu và Châu Á, cụ thể hơn về mối liên hệ giữa nơi sản xuất và chất lượng của đàn Piano sẽ được PianoBT thể hiện dưới đây.

Những cây đàn Piano đến từ các nước Châu Âu

Các nước châu Âu nổi tiếng với đàn Piano chất lượng tốt vì 3 thương hiệu lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực này và tồn tại đến nay đều có xuất xứ từ Châu Âu. Tại Châu Âu, đàn Piano sản xuất từ Đức, Áo và Pháp được đánh giá rất cao. Tại sao lại như vậy ?

Châu Âu có rất nhiều loại gỗ tốt làm đàn Piano

Vì ở Châu Âu có những loại gỗ rất tốt dùng làm đàn Piano và có rất nhiều cây cổ thụ như gỗ sồi, gỗ thông lá đỏ …. Đây là những cây gỗ quý, trồng lâu năm trong điều khiện khí hậu khắc nghiệt nên vân gỗ đẹp, cho âm thanh hay và khuếch âm rất tốt.

Đàn Piano chất lượng cao đến từ Châu Âu có bản dội âm( hay sound – board) được làm từ cây thông lá kim. Thông lá kim được trồng thành rừng trên dãy núi Alps với vân gỗ rất nhuyễn và có màu trắng rất đẹp vì vậy mà giá gỗ cũng rất cao. Sau khi khai thác, gỗ sẽ được sấy khô tự nhiên trong vòng 2 năm, rồi  chế biến thành gỗ, sau đó sấy khô tự nhiên từ 4 tháng đến 1 năm rồi mới có dùng để chế tạo đàn.

Bản dội âm là bộ phận quan trọng đóng vai trò phát ra tiếng đàn, quyết định đến chất lượng âm thanh của đàn. Với cách chế tạo đàn vô cùng đặc biệt từ châu Âu giúp làm tăng độ bền chắc của gỗ, tạo ra những cây đàn có âm thanh hay.

Phương pháp sản xuất Piano chất lượng cao mang nét riêng của Châu Âu

Đây là phương pháp sản xuất đàn Piano chất lượng cao mang nét đặc trưng riêng của đàn Piano đến từ Châu Âu. Hiện nay thì một số thương hiệu đàn Piano lớn trên thế giới vẫn áp dụng theo cách này để tạo nên những cây đàn truyền thống cho mình.

Những cây đàn Piano được sản xuất tại Châu Á

Hai quốc gia sản xuất đàn Piano tốt nhất tại Châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong những năm đầu thì những cây đàn Piano đến từ Châu Á chưa nhận được sự ưu thích của những người chơi Piano chuyên nghiệp vì chất lượng của đàn kém hơn, âm thanh cũng không hay bằng so với những cây đàn được sản xuất tại Châu Âu.

Tuy nhiên, sau đó với sự nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ cùng với những cải tiến kỹ thuật kịp thời, thường xuyên … đã giúp cho Nhật Bản và Hàn Quốc tạo ra nhiều nhạc cụ chất lượng tốt, trong đó điển hình là những cây đàn Piano.

Đàn Piano được sản xuất tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Vào thập niên 1970, tại Nhật có khoảng 30 hãng sản xuất đàn Piano. Tiếp theo Nhật Bản thì Hàn Quốc cũng là nước thành công trong việc sản xuất đàn Piano. Cũng từ đây mà sản phẩm đàn Piano sản xuất tại châu Á đã nhận được sự tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm của nhiều nhạc sĩ trên toàn thế giới.

Ngoài ra trong các nước sản xuất đàn Piano ở Châu Á thì còn có Trung Quốc, đây là nước sản xuất Piano đại trà hàng loạt nhiều nhất thế giới với khoảng 180 hãng sản xuất.

Mặc dù những cây đàn Piano được sản xuất từ Trung Quốc chưa nhận được sự đánh giá cao nhưng với mức giá đàn phải chăng cùng với sự cải tiến hơn về chất lượng thì nó cũng đang ngày càng đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của người dùng.

Sở dĩ chúng tôi phân tích Trung Quốc riêng vì chất lượng những cây đàn sản xuất ở đất nước này vì hiện nay đây là nước sản xuất Piano đại trà hàng loạt nhiều nhất thế giới , đàn Piano có chất lượng không đồng đều. Họ đã sản xuất Piano giống y chang các hãng sản xuất Piano đại trà của Nhật.

Đàn sản xuất tại Trung Quốc

Hầu hết sản phẩm là từ Trung Quốc không thể so sánh với sản phẩm chính hãng sản xuất tại Nhật Bản hay Hàn Quốc. Một nhạc cụ chất lượng kém sẽ khó điều chỉnh và chất lượng âm cũng không cao.

Tuy nhiên, gần đây, một trong những thương hiệu Piano đến từ Trung Quốc đã thực sự nổi bật trong số những thương hiệu Piano khác về chất lượng. Hi vọng điều này sẽ cải thiện chất lượng Piano đến từ Trung Quốc .

Công ty Pearl River của Thượng Hải hiện tại tự hào là nhà sản xuất Piano nhiều đứng đầu trên thế giới.

Bạn nhớ rằng: Có thể với cũng sẽ mua một nhạc cụ chất lượng kém nhưng giá tiền khá cao. Điều này làm nhiều người lo ngại rằng đàn piano mà Trung Quốc vốn sản xuất chất lượng kém có thể nháy giống như một sản phẩm chất lượng khác nhưng bạn sẽ không nhận ra điều này.

Những thương hiệu này thường có bàn phím cứng, âm không chuẩn và ít vang hoặc chất lượng âm giảm đi nhanh chóng sau khi mua về. Thương hiệu đơn giản như là “XXX-Ba Lan” chẳng hạn, có thể không được sản xuất tại Ba Lan hoặc chỉ một phần công việc sản xuất tại nước này. Ngoài ra, một số thương hiệu Đức nhưng lại sản xuất từ Trung Quốc. Đó là điều khó khăn mà bạn cần tìm hiểu

Những cây đàn Piano được sản xuất tại Đông Âu

Thông thường, người mua sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin về đàn Piano sản xuất từ Châu Âu và Châu Á vì 2 châu lục này đại diện cho dòng đàn Piano cao cấp và Piano đại trà, Piano trung cấp. Bên cạnh đó, số lượng sản xuất lớn cộng với nhiều thương hiệu mới ra đời đã khiến nhiều người nhận định rằng nhạc cụ xuất xứ từ Đông Âu không được đánh giá cao.

Trên thực tế, sản phẩm đàn Piano sản xuất từ Đông Âu như Cộng hòa Séc có chất lượng rất tốt.  Sản phẩm xuất xứ từ Đông Âu được giới chuyên môn đánh giá cao bởi cảm ứng phím nhạy, âm thanh phong phú, âm sắc đặc trưng.

Đàn Piano sản xuất tại Đông Âu

Với những chia sẻ trên của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn nhận thấy được về sự ảnh hưởng của nơi sản xuất đến chất lượng đàn Piano như thế nào rồi đúng không nào? 

Hy vọng sẽ giúp bạn trang bị được thêm cho mình những kiến thức hữu ích để từ đó giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn được cho mình một cây đàn Piano phù hợp nhất, đáp ứng được nhu cầu học tập và giải trí của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một cây đàn Piano và băn khoăn giữa các thương hiệu, bạn có thể liên hệ với PianoBT để được tư vấn 1 cách tốt nhất ,vì mua đàn Piano là một đầu tư không nhỏ. Chúc bạn thành công!

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top