Giỏ hàng

Review đàn piano Yamaha YDP-143

Yamaha vừa tung ra model mới thuộc dòng Arius với tên gọi Yamaha YDP-143 bao gồm tất cả các tính năng và tùy chọn làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả người mới bắt đầu lẫn nghệ sĩ piano chuyên nghiệp.

Nó thay thế cho model piano điện YDP-142 trước đó với các tính năng được cải tiến trong khi vẫn hứa hẹn mang đến âm thanh và độ cảm ứng bàn phím chân thực. Yamaha luôn đi tiên phong trong việc cung cấp chất lượng âm thanh hàng đầu vốn nổi danh từ nhiều thập kỷ nay. Kiểu dáng thẩm mỹ cùng với các thông số uy tín về chất lượng là điều mà mọi nghệ sĩ piano đều đang tìm kiếm và đàn piano điện Yamaha YDP-143 có thể đáp ứng hơn cả mong đợi. Chúng ta sẽ khám phá từng tính năng của cây đàn piano điện gia đình này bằng cách so sánh chi tiết với model trước đó để xem model mới này mang lại điều gì cho các nghệ sĩ piano đầy cảm hứng.

Tổng quan về Yamaha YDP-143

Yamaha giới thiệu model mới này và nó thực sự có một số thay đổi tuyệt vời giúp cải thiện trải nghiệm chơi đàn piano.

Yamaha YDP-143

Yamaha YDP-143

Phức điệu

Yamaha YDP 143

Với piano điện YDP-143, Yamaha đã tăng công suất xử lý phức điệu lên đến 192 nốt, trong khi phiên bản trước đó phức điệu chỉ có 128 nốt. Tăng cường phức điệu giúp gia tăng sự phản ứng và biểu cảm của âm thanh. Nó làm cho âm thanh mượt mà hơn khi bạn chơi các bài nhạc ở cấp độ khó. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện tốt hơn khi các nghệ sĩ dương cầm chơi cùng lúc hai âm thanh nhạc cụ khác nhau.

Trình tối ưu hóa âm thanh stereo

Yamaha YDP 143

Đàn piano điện Yamaha YDP-143 đi kèm với tính năng tai nghe mới được gọi là Stereophonic Optimizer. Tính năng này cho phép bạn thực hành piano trong sự riêng tư hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tai nghe nào miễn là chất lượng tốt và tối ưu hóa âm thanh của nó. Tính năng này còn cho phép âm thanh từ tai nghe xuất hiện từ một khoảng cách hợp lý hơn thay vì đi thẳng vào tai của người biểu diễn. Nó cho phép bạn dễ dàng và thoải mái khi luyện tập trong âm thầm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Ứng dụng iOS miễn phí

Cùng với các tính năng bổ sung khác, một trong những lợi thế mà model này mang lại cho người dùng iPhone là ứng dụng iOS mới được thiết kế của Yamaha. Ứng dụng này dành cho tất cả các thiết bị iOS và giúp người chơi kiểm soát các chức năng khác nhau của piano. Ứng dụng này được thiết kế để giúp người chơi kiểm soát nhạc cụ tốt hơn với sự trợ giúp của một thiết bị bên ngoài. Ứng dụng thực sự đơn giản để sử dụng và lần đầu tiên được giới thiệu trên model này. Việc chọn và sử dụng các chức năng âm thanh, kích hoạt bộ ghi âm và các trình điều khiển khác trên đàn piano điện Yamaha YDP-143 cũng đơn giản hơn các model trước đó.

YDP-143 kết nối iOS

Vì vậy, với tất cả những ai đang sử dụng thiết bị iOS, model này rất thích hợp để sở hữu khi so sánh với các model Yamaha dòng Arius khác. Ngoài ứng dụng mới này, tất cả các ứng dụng iOS khác tương thích với Yamaha YDP-143 cũng làm cho việc luyện tập thú vị hơn với các bài học, trò chơi và nội dung khác nhau có thể được điều khiển ngay trên đàn piano.

Kiểu dáng

Điều mới mẻ được thêm vào để làm cho model này trông hấp dẫn hơn là có rất nhiều màu để bạn chọn: màu trắng satin, màu gỗ hồng sắc đậm và màu gỗ óc chó đen bóng. Những mẫu mới này phù hợp với phong cách sống hiện đại nhờ kiểu dáng ấn tượng tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà, phòng thu hoặc sân khấu của bạn. Kiểu dáng đàn piano điện Yamaha YDP-143 vẫn giữ nguyên phong cách nội thất và kích thước cũng gần giống với model trước. Điểm khác biệt là pedal có màu bạc (model màu gỗ óc chó trắng và đen) hoặc màu vàng (model màu gỗ hồng sắc đậm).

Ghế ngồi có thể điều chỉnh độ cao

Đàn piano điện YDP-143 của Yamaha cũng đi kèm một chiếc ghế phù hợp với không gian nội thất của bạn. Kích thước ghế vẫn như model trước, và nó không phải là vật xách tay mà bạn có thể mang theo và di chuyển dễ dàng.

Các tính năng bổ sung

Bàn phím và độ nhạy phím ấn tượng

Yamaha YDP-143 sử dụng bộ cơ bàn phím Graded Hammer Standard 88 phím như model trước YDP-142 để mang lại khả năng và cảm giác khi chơi trên đàn piano thật sự. Nó cho bạn cảm giác nhẹ hơn ở nốt cao và nặng hơn ở nốt thấp. Điều này cho bạn cảm giác như thể bạn đang chơi piano thật và giúp bạn luyện ngón. Ngoài ra, đàn còn có các phím trắng ngà voi tổng hợp và các phím đen mờ cho phép bạn chơi lâu hơn mà không làm trượt ngón tay (nhờ khả năng hấp thụ độ ẩm và mồ hôi) trên đàn.

Thêm vào đó, các phím này cho bạn cảm giác tuyệt vời gần với đàn piano cơ nhờ độ nhạy giúp bạn trải nghiệm chơi đàn piano tốt hơn. Ngoài ra, đàn piano điện Yamaha YDP-143 còn có tính năng song tấu để bạn có thể cùng sử dụng bàn phím với người khác. Với tính năng này, bàn phím có thể được chia thành hai phần riêng biệt.

Chất lượng nguồn âm thanh

Yamaha đã có được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực sản xuất piano trong nhiều thập kỷ và kinh nghiệm chuyên môn này dễ dàng được chứng minh bằng việc lấy mẫu âm thanh và nghệ thuật chế tạo đàn piano của họ. Tương tự, YDP-143 cũng lấy mẫu bằng động cơ âm thanh Pure CF Sound Engine từ cây grand piano dành cho hòa nhạc của Yamaha CFIIS 9. Âm thanh được mô phỏng hiệu quả với biểu hiện hoàn chỉnh của tất cả âm vực sống động vốn có.

Các tính năng linh hoạt và âm thanh ấn tượng.

Ngoài lấy mẫu âm thanh Pure CF, đàn piano điện Yamaha YDP-143 còn có một hệ thống loa kép 6W và 10 âm thanh khác mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng để nâng cao hiệu suất trình diễn linh hoạt. Một số tính năng bổ sung và tùy chọn mà model này đi kèm bao gồm 4 loại hồi âm (reverb) khác nhau cùng với trình điều khiển tối ưu hóa âm thanh stereo giúp cho việc luyện tập thậm chí còn phong phú hơn với ampli mới đặc biệt dành cho tai nghe. Đàn còn có bộ kiểm soát âm thanh thông minh Intelligent Acoustic Control (IAC) để người dùng điều khiển âm lượng của đàn piano. Bộ kiểm soát này có khả năng tự động điều chỉnh bass, treble và các khía cạnh khác của âm thanh để âm thanh phong phú, rõ ràng và sâu sắc hơn ngay cả khi chơi ở mức âm lượng thấp.

Hệ thống pedal

Khả năng chơi thực tế của một cây đàn piano đích thực được thể hiện cụ thể qua hệ thống pedal được thiết kế cho phiên bản cải tiến của dòng đàn piano điện Arius này. Điều đáng chú ý là pedal đàn piano điện YDP-143 có sắc thái tinh tế với bộ điều khiển pedal nửa damper. Với sự trợ giúp của tính năng này, người chơi có thể tăng chiều dài nốt liên tục từ dịu nhẹ đến tròn đầy khi cần thiết cho đến khi pedal sustain được nhả ra. Cộng hưởng sâu rộng hơn với việc sử dụng bàn đạp được đảm bảo mang đến cho bạn một âm thanh piano tương tự một cây grand piano. Pedal damper, sostenuto và soft hoạt động một cách trơn tru và mỗi pedal sẽ mở đường cho màn trình diễn sáng tạo và năng động hơn.

Chức năng ghi âm và phát lại

Đàn piano Yamaha YDP-143 cũng có tính năng ghi âm cho phép bạn ghi lại các bài luyện tập và trình diễn bằng cách sử dụng một nút chạm duy nhất. Tính năng ghi âm một bài hát 2 track này cho phép bạn thực hành và ghi âm bài hát.

Cổng kết nối

Đàn piano điện Yamaha YDP-143 có một cáp USB tiêu chuẩn cho phép người dùng kết nối cây đàn piano điện này với bất kỳ hệ thống máy tính hoặc thiết bị di động nào. Tính năng này mở rộng phạm vi của người nghệ sĩ dương cầm và cho họ cơ hội để được sáng tạo như họ có thể để học tập và thực hành ở mức độ nâng cao. Bạn thậm chí có thể kết nối đàn piano với thiết bị iOS sử dụng bộ đổi nguồn Lightning-USB Camera. Đối với kết nối không dây, bạn có thể sử dụng Yamaha UD-BT01. Đàn piano điện YDP-143 thậm chí có thể hoạt động như một bộ điều khiển có thể tương tác và kiểm soát các ứng dụng tạo âm thanh khác nhau.

Bảng điều khiển đơn giản

Cũng giống như các model khác, đàn piano điện Yamaha YDP-143 có bảng điều khiển đơn giản với các chức năng tối giản dễ sử dụng.

Mặc dù YDP-143 là một nhạc cụ đắt tiền và một người mới bắt đầu có thể không có nhu cầu sử dụng tất cả các tính năng mà cây piano điện này có sẵn. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng, nó sẽ thực sự hữu ích trong việc học và thực hành với các tính năng của nó. 50 bài nhạc piano cổ điển cùng với 10 bài hát demo được lưu trong bộ nhớ trong của piano tạo cơ hội cho học sinh và người học thực hành nhiều âm thanh khác nhau. Những người mới học có thể lắng nghe và chơi đùa cùng nhau và mỗi khi làm như vậy,  kỹ năng chơi piano của bạn sẽ ngày một tiến bộ.

Tương tự các model khác của dòng Arius, đàn piano điện Yamaha YDP-143 khá đơn giản để cài đặt và thiết lập. Chỉ cần làm theo các bước được đề cập trong hướng dẫn sử dụng và bạn sẽ có thể làm cho nó hoạt động hoàn hảo mà không mất nhiều thời gian và ít căng thẳng hơn. Nhớ đừng vội vàng và hãy cẩn thận làm theo hướng dẫn để không hủy hoại nhạc cụ đẹp và đắt tiền này. Đàn còn có nắp trượt bàn phím giúp giữ bàn phím khỏi các mảnh vỡ, bụi bẩn và các thiệt hại khác khi không sử dụng. Ngoài ra, YDP-143 cũng giá nhạc mà người dùng có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân. Với model này, Yamaha đã giảm mức tiêu thụ năng lượng so với model trước đó. Hơn nữa, nó vẫn có chức năng tự động tắt nguồn nếu bạn không sử dụng đàn trong hơn 30 phút. Tuy nhiên, người dùng có thể vô hiệu hóa chức năng này nếu cần.

Kết luận

Với thương hiệu đàn piano điện Yamaha, bạn có thể yên tâm về chất lượng đàn vì kinh nghiệm và chuyên môn của họ trong lĩnh vực này. Bàn phím chuẩn Graded Hammer Standard 88 phím và công nghệ lấy mẫu âm thanh CF của Yamaha cho cảm giác piano chân thực. Và đây là những tính năng hấp dẫn nhất của cây đàn piano này:

+ Âm thanh chất lượng cao với phức điệu 192 nốt.

+ Cung cấp trải nghiệm tai nghe mới với trình tối ưu hóa âm thanh stereo độc đáo.

+ Hỗ trợ tất cả các ứng dụng miễn phí iOS của Yamaha giúp kiểm soát chức năng.

+ Hệ thống pedal được thiết kế để mang lại màn trình diễn chân thực.

+ Tính năng ghi âm cho phép bạn chơi, thực hành, ghi âm và phát lại để cải thiện.

+ Bộ sản phẩm hoàn chỉnh với các tính năng nâng cao so với model trước và nó cũng bao gồm một ghế ngồi phù hợp.

Nhược điểm nặng nề là YDP-143 không phải model đàn piano điện xách tay và không hiển thị đèn LED/ màn hình LCD.

Nhìn chung, đàn piano điện Yamaha YDP-143 mang lại cho bạn sức mạnh để chơi nhiều hơn với chất lượng âm thanh tối ưu ở mọi cấp độ trong khi cung cấp cho bạn cảm giác chơi đàn piano thực tế. Được chế tạo theo cách đáp ứng tất cả các dải âm vực sống động của một nghệ sĩ dương cầm chuyên nghiệp với các tính năng thông minh và các hệ thống hỗ trợ chơi piano cân bằng, sáng tạo và biểu cảm. Ngay cả khi bạn chơi các bản nhạc phức tạp nhất, YDP-143 cũng cho phép bạn chơi dễ dàng khi chơi với niềm tin vượt quá mong đợi của bạn. Sức hấp dẫn về kiểu dáng thiết kế với màu đàn tùy chọn có thể khiến bạn tự hào và ngay lập tức hô biến nó trở thành một phần cổ điển trong ngôi nhà của bạn.

Tóm lại, Yamaha YDP-143 là sự lựa chọn phù hợp nhất cho tất cả các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp cũng như những ai đang tìm kiếm một cây đàn piano điện có thể mang đến cho họ độ nhạy phím và cảm giác thực sự với âm thanh ấn tượng và chất lượng âm thanh tuyệt vời. 

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top