Giỏ hàng

Sự khác biệt giữa đàn Piano điện Yamaha CLP và CVP

Tất cả các cây đàn piano điện thuộc series CLP và CVP của Yamaha đều được gọi là Clavinova. Dòng đàn Piano điện CLP và CVP là những sản phẩm vô cùng nổi tiếng của YAMAHA trên thị trường nhạc cụ thế giới.

Điều gì khiến những chiếc đàn này có sự chênh lệch giá ? Cùng tìm hiểu về hai dòng sản phẩm này để biết rõ hơn về chúng cùng PianoBT.

Sự khác biết giữa Yamaha CLP và CVP

Sự giống nhau của hai dòng Piano điện YAMAHA CLP và CVP

Âm thanh

Âm thanh là một trong những yếu tố tiên quyết khi quyết định mua một cây đàn Piano điện. Chính vì vậy YAMAHA đã rất thành công trong việc tái tạo tiếng đàn Piano cơ chuẩn không chỉ trong dòng Clavinova CLP và CVP mà còn các dòng Piano điện khác của mình.

Trên dòng sản phẩm đàn Piano điện Clavinova CLP và CVP, YAMAHA đã sử dụng công nghệ âm thanh Engine RGE ( âm thanh của đại dương cầm thật sự). Âm thanh được tái tạo tinh tế từ những tiếng vang đến âm thanh nhẹ nhàng, trầm bổng tuyệt vời của những chiếc đàn Piano cơ.

Thiết kế công nghệ cao, đã thành công tái tạo lại được cảm giác búa ngắt phím chạm vào dây trước khi tay người chơi rời phím đàn. Đây là lý do khi chơi trên dòng Piano điện Clavinova CLP và CVP người chơi sẽ cảm nhận âm vang không chỉ tròn trịa, đẹp, sâu mà âm còn rất dày, cảm giác như chơi trên cây đàn Piano cơ thực sự.

Cải tiến Pedal 

Dòng đàn Piano điện Yamaha Clavinova CLP và CVP luôn cập nhật và cải tiến liên tục Pedal, các mẫu đàn Clavinova có cơ chế Pedal hoạt động tương tự như trên Piano cơ. Bên cạnh đó, Pedal giảm tiếng phảm hổi GP tái tạo cho người chơi cảm giác như đang chơi trên một cây đàn Piano cơ thực sự.

Phím đàn

88 phím với nhiều hệ bàn phím khác nhau để đa dạng và phong phú được thiết kế riêng cho những sản phẩm đàn Piano điện Clavinova CLP và CVP. Ngoài ra, những cây đàn Piano điện Clavinova tái tạo lại chính xác trọng lượng, cảm ứng và quay hồi của mỗi phím. Vì thế, các cây đàn Piano điện Yamaha Clavinova luôn tạo cho người chơi cảm giác phím như trên một cây đàn Piano cơ thật sự, giúp bạn có được kỹ năng chơi đàn tốt hơn

Bàn phím

Sự khác nhau của hai dòng Piano điện YAMAHA CLP và CVP

Âm thanh và âm sắc

Cả 2 dòng đàn Piano điện Clavinovas CLP và CVP đều được tích hợp số âm thanh và âm sắc khá nhiều nhưng dòng CVP được tích hợp nhiều hơn. Nếu bạn cần một cây đàn Piano điện có thể cho bạn nhiều âm thanh, âm sắc hơn bạn nên chọn CVP.

Hỗ trợ và điệu đệm

Không chỉ có nhiều âm thanh hơn mà CVP còn hỗ trợ nhiều phong cách âm nhạc hơn CLP. Có đến 40 phong cách âm nhạc khác nhau, duy trì sự sôi động và hài hòa cho màn trình diễn Piano của người chơi. Chỉ cần ghi âm lại là bạn đã có thể tạo ra bài hát mới hoàn chỉnh trong vài phút. Bất kể bạn chơi thể loại nhạc nào dòng CVP cũng có thể dõi theo và hỗ trợ bạn.

Yamaha CVP hỗ trợ nhiều phong cách âm nhạc hơn

Đàn Piano điện Yamaha CVP

Tính năng

Những cây đàn nằm trong dòng Clavinovas CVP có nhiều tính năng hơn so với các cây đàn Piano điện Yamaha mã CLP. Điều này cho phép người chơi sở hữu đàn Piano điện Clavinovas CVP sáng tạo nhiều hơn với hàng loạt âm thanh của các nhạc cụ khác nhau.

Dòng Piano điện Clavinovas CLP  lại chú trọng đến việc cung cấp cho người chơi một trải nghiệm chơi Piano truyền thống. Những sản phẩm đàn Piano điện Yamaha CLP cũng có cảm giác và âm thanh gần với Piano cơ hơn.

Nhưng không có nghĩa là những cây đàn Piano điện Clavinovas CVP bị tụt lại phía sau cả về cảm giác chơi lẫn âm thanh khi chơi.

Dòng đàn Piano điện CVP được tính năng học tập tuyệt vời. dòng CVP tương tác rất tốt với người mới học đàn. Tất cả các sản phẩm của Piano điện CVP đều được trang bị màn hình LCD màu giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc thao tác.

Ngoài ra những sản phẩm mới dòng CVP còn được tích hợp đầu vào micro. Cũng nhờ thế mà người chơi có thể ghi lại giọng hát của mình cùng màn trình diễn Piano một lúc mà không cần sử dụng thiết bị ghi âm chuyên dụng hay phần mềm ghi âm phức tạp

Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn Piano điện với nhiều tính năng học tập hữu ích, tính tương tác và hỗ trợ cao để người chơi tiến bộ nhanh hơn (đặc biệt là các bé) thì các mẫu đàn thuộc dòng CVP sẽ là một trong những cây đàn phù hợp.

Ngược lại, nếu bạn không muốn chơi trên đàn Piano điện có quá nhiều âm thanh, tính năng và hiệu ứng khác nhau, chỉ muốn chơi như trên Piano cơ, thuần âm thanh Piano cơ thật sự thì loạt đàn Piano điện CLP sẽ là những cây đàn mà bạn nên theo đuổi. 

Đàn Piano điện Yamaha CLP có âm thanh giống Piano cơ

Đàn Piano điện Yamaha CLP

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sáng tạo với một loạt các âm thanh khác nhau, cũng như có nhu cầu sử dụng Piano cho nhiều mục đích khác nhau thì loạt đàn CVP rất đáng được xem xét. Voice Super Articulation là một ví dụ tuyệt vời về sự tiến bộ trong kỹ thuật cũng như công nghệ chế tạo đàn Piano điện.

Công nghệ hiện đại với các thiết bị thu âm và tính năng học tập khiến Piano điện CVP trở nên lý tưởng cho nhiều người chơi Piano khác nhau trên khắp Việt Nam. Cả hai dòng đàn CLP và CVP đều là những nhạc cụ tuyệt vời, và ít ai biết tại sao dòng Yamaha Clavinova lại phổ biến hơn bao giờ hết.

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top