Giỏ hàng

Tìm hiểu về dòng đàn upright piano Yamaha

Bên cạnh đàn piano điện, grand piano, đàn upright piano Yamaha cũng có sức hút rất mạnh với người chơi nhạc cụ tại Việt Nam. Thiết kế sang trọng, đẹp mắt, chất lượng âm thanh tốt và kích thước gọn gàng, không tốn diện tích là những lý do cơ bản khiến những cây đàn upright piano Yamaha lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy. Bạn muốn tìm hiểu về dòng đàn này của Yamaha? Hãy đọc bài viết dưới đây.

Phân loại theo theo kích thước

  • Spinen Piano: là loại đàn thẳng đứng nhỏ nhất với chiều cao khoảng 36 inch hoặc ba feet, có bàn phím nhẹ,  nó rất phù hợp với người mới bắt đầu.

  • Console Piano: có chiều cao khoảng 40 inch – 43 inch là loại đàn upright piano Yamaha khá phổ biến nhất. Những mẫu đàn này rất dễ chơi và duy trì tốt nên cũng phù hợp với người mới tập chơi .

  • Studio Piano: có chiều cao dao động từ 44 – 48 inch, cung cấp âm thanh cực kỳ phong phú. Chất lượng âm thanh của loại đàn này có thể ngang bằng với cây đàn piano lớn

  • Professional Piano: có chiều cao trên 48 inch, là dòng đàn phù hợp với các nghệ sỹ chuyên nghiệp hoặc người chơi đàn lâu năm. Dòng đàn này sở hữu âm thanh phong phú, ấm áp và rất giống với âm thanh của cây đàn piano cánh.

Phân loại theo các kiểu dáng chân đàn, thì đàn upright piano Yamaha có 3 kiểu dáng khác nhau cơ bản sau đây:

  • Chân đàn nghệ thuật cổ điển (hay còn tên gọi khác là chân quỳ): loại chân đàn kiểu này thưởng có thiết kế hình dạng cong, kết hợp với các nét điêu khắc tinh hoa theo thời xưa. Nó góp phần làm cho cây đan piano theo hướng cổ điển thời xa xưa. Đồng thời tạo nên một nét cổ kính gì đó trong nhà gia chủ trưng cây đàn và nó thể hiện phong cách sống của gia chủ đó.

  • Chân đàn piano theo phong cách hiện đại: thường có thiết kế thẳng từ trên xuống dưới, hình trụ vuông. Nó góp phần tạo cho cây đàn upright piano Yamaha thêm sang trọng và hiện đại. Thông thường dựa vào cách chọn đàn piano của gia chủ, chúng ta cũng biết được tính cách của gia chủ đó.

  • Đàn piano ko có chân: là loại đàn piano không có chân trước, có vẻ thiếu thiếu nhưng đó là điều tạo nên sự khác biệt cho cây đàn piano có kiểu dáng không chân như vậy.

Nên mua đàn upright piano Yamaha loại nào là tốt nhất?

Yamaha sản xuất một loạt model đàn upright piano phục vụ tất cả mọi người, tất cả các đối tượng từ các nhạc sĩ chuyên nghiệp đến người mới tập chơi và người đã có kinh nghiệm tập và chơi đàn piano. Các mẫu đàn này đều có sự khác nhau về chất lượng cũng như giá thành.

Là một dòng đàn acoustic piano, về cơ bản, đàn upright piano Yamaha có cơ chế tạo âm thanh như sau: khi phím đàn piano được nhấn xuống, phần cuối của đòn bẩy sẽ đẩy trục đứng lên trên, sẽ khiến khiến đầu búa gõ vào dây đàn. Cùng lúc đó phím chặn âm được nâng lên khỏi dây đàn, khiến chúng rung tự do tạo ra âm thanh rất tự nhiên, chân thực mà sống động.

Một số model đàn upright piano Yamaha nổi bật: Đàn piano Yamaha Series b , series YUS , series U , series P , series T , Cable-Nelson pianos, và series M.

Trên đây là những thông tin về các loại đàn cũng như các kiểu dáng chân đàn upright piano Yamahacùng một vài gợi ý nho nhỏ về những model đàn upright piano Yamaha nổi bật cho bạn tham khảo. Chúc bạn lựa chọn được cho mình một cây đàn ưng ý.

0989958686
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top